Ẩn quảng cáo nha thong minh
 •  
 • Cơ hội vàng cho các hoạ sĩ Việt Nam

 • - Với sự đề cử của Hội đồng Anh tại Việt Nam, hoạ sĩ Nguyễn Minh Thành đã được tổ chức Visiting Arts trao một học bổng 9 tháng thực tập sáng tác tại Anh từ tháng 10/2003 đến tháng 6/2004.

 • Wednesday, 24 January 2018, 03:22:19 PM
 •  Ngay sau triển lãm cá nhân của mình tại Gallery Art Vietnam, 30 Hàng Than (Hà Nội), Thành sẽ lên đường đi Anh. Chương trình thực tập năm 2003 được tổ chức Visiting Arts dành cho một nghệ sĩ Việt Nam tới sáng tác, làm việc tại Studio Delfina, London (Anh) trong thời gian 9 tháng.

   

  Mục đích của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho một nghệ sĩ trẻ xuất sắc tới nước Anh thực tập sáng tác, trao đổi kinh nghiệm với các nghệ sĩ sở tại cũng như mở rộng quan hệ nghề nghiệp. Chương trình thực tập bao gồm mọi chi phí như vé máy bay khứ hồi Hà Nội - London, tiền đi lại trong nước Anh, nơi ở và các chi phí khác trong thời gian 9 tháng. Ngoài ra, hoạ sĩ còn được sử dụng xưởng vẽ với đầy đủ trang thiết bị về ánh sáng, các thiết bị chuyên ngành, phòng tối nhiếp ảnh, các thiết bị cho hội thảo và những phương tiện văn phòng khác như Email, Internet…

  Visiting Arts là cơ quan phát triển và xúc tiến các quan hệ văn hoá thông qua nghệ thuật của Vương quốc Anh do Hội đồng Anh, Bộ Ngoại giao Anh và Hội đồng Nghệ thuật Anh, Scotland, Wales và Bắc Ailen tài trợ. Hoạt động chính của Visiting Arts gồm: tư vấn, xuất bản, đào tạo, tài trợ và thực thi các dự án phát triển nghệ thuật quốc tế ở Anh quốc.

   

  Nguyễn Minh Thành tốt nghiệp trường Mỹ thuật Hà Nội năm 1996. Anh đã tham gia rất nhiều triển lãm ở Việt Nam, châu Âu, Nhật Bản, Australia và Mỹ. Minh Thành cũng vừa được mời với tư cách đại diện cho Việt Nam tham gia triển lãm sắp tới của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Lĩnh vực hoạt động của Minh Thành khá phong phú: hội hoạ, sắp đặt, nghệ thuật trình diễn và phim. Các tác phẩm của anh mang đầy chất thơ nhưng cũng mang tính triết học, tâm lý học và xã hội sâu sắc. Nghệ thuật của Nguyễn Minh Thành đã kết hợp được giá trị truyền thống Việt Nam với Nghệ thuật hiện đại phương Tây. Trong một số tác phẩm như Canh giấc (1999) trưng bày tại bảo tàng nghệ thuật Fukuoka Asian và Mẹ và con (1999) tại triển lãm châu Á - Thái Bình Dương, Brisbane (Australia), Thành đã đưa ra sự tồn tại của cá thể trong một gia đình Việt Nam truyền thống, nhấn mạnh bản ngã cá thể, điều mà không mấy khi được đề cập tới hay bàn luận ở Việt Nam.

  Visiting Arts: www.visitingarts.org.uk

   

  Bích Hạnh

  Việt Báo (Theo_VietNamNet