Ẩn quảng cáo nha thong minh
 •  
 • Tranh giả lũng đoạn thị trường tranh VN

 • Tác phẩm "Kiều" của Nguyễn Sáng trên hai website nước ngoài: đâu là tranh thật?

 • Tuesday, 24 April 2018, 09:45:25 PM
 • Vietnam Art Gallery - (hoihoasivietnam.com) được xây dựng và phát triển bởi các họa sĩ tài năng, các nghệ nhân, và các chuyên gia tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật có tay nghề . Kinh nghiệm và sáng tạo đã giúp cho Vietnam Art Gallery ngày càng gần gũi với công chúng hơn. Cung cấp dịch vụ vẽ tranh sơn dầu, Vẽ tranh tường đẹp, giá rẻ chuyên nghiệp tại Hà Nội, dịch vụ vẽ tranh tường nghệ thuật theo yêu cầu,phù hợp phong thủy khách hàng.

  - Vẽ tranh tường đẹp tại hà nội. Chúng tôi chuyên vẽ tranh tường trường mầm non, tranh trường phòng gia đình...

  - Là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Họa sĩ giỏi nổi tiếng tại hà nội, đảm bảo tính linh hoạt cũng như chất lượng khi bàn dao công trình. Tư vấn thiết kế mỹ thuật, cải tạo chung cư phòng thành không gian decor đẹp, màu sơn, bàn ghế, bức tranh hài hòa với chi phí thấp.

  - Dịch vụ vẽ tranh lên tường hay còn gọi tắt là vẽ tranh tường là một hình thức trang trí hiện đại với nhiều ưu điểm nổi bật rõ rệt so với các phương pháp truyền thống.

  Tranh Sơn dầu là một loại họa phẩm được làm từ sắc tố (pigment), thường dưới dạng bột khô được nghiền kỹ với dầu lanh (cây gai) hay dầu cù túc.

  Tuy nhiên, việc chế màu đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn để tránh pha trộn, gây những phản ứng hóa học giữa các chất màu bởi sắc tố có thể là nguyên liệu khoáng, nguyên liệu hữu cơ hoặc nguyên liệu hóa học.

  Sơn dầu không thấm nước, có độ dẻo và độ che phủ mạnh (dễ dàng phủ kín lớp sơn khác ở dưới, trừ các màu có tính đặc biệt).Cũng có lúc người ta dùng từ "màu dầu" thay cho từ "sơn dầu" với ý định chỉ chất liệu dùng trong tác phẩm.

   

  của hoạ sĩ Nguyễn Gia Trí được đăng quảng cáo trên tạp chí Asian Art News. Hoạ sĩ Hồ Hữu Thủ chưng hửng: "Tôi sang Singapore thấy một bức như vậy trên sàn đấu giá, về VN lại thấy trên tạp chí đăng một bức khác...Chẳng biết thật giả là cái nào?".

  Xem thêm liên kết:

  Nhà nghiên cứu Phong thủy: Trần Đức Thịnh ( SN 1947) Ông cũng là người dày công nghiên cứu phong thủy bát trạch nhiều năm, Ông hiểu biết khá sâu sắc về phong thủy, Chuyên gia phong thủy nhà, Hóa giải cung xấu trong phong thủy. Và chuyên gia xem ngày động thổ, cưới hỏi ..v..v.. (Ông hiện đang sống và làm chuyên gia phong thủy tại Từ Sơn - Bắc Ninh)

  Các bạn tham khảo một phóng sự về quá trình tư vấn trực tiếp tại căn hộ của Ms Lý: Link Full Clip HD Tại Đây

  Giới hoạ sĩ và những nhà sưu tập từng đến Singapore, Hong Kong... đều có chung nhận định là hiện nay thị trường tranh nước ngoài rất ngại tranh VN vì sợ mua phải đồ dởm. Chỉ cần nhìn vào giá chục, giá trăm nghìn USD của tranh các danh hoạ VN, cộng với sự thờ ơ của dư luận và một quy chế quản lý lỏng lẻo thì sẽ hiểu tại sao nạn tranh giả đang lũng đoạn thị trường tranh VN có hệ thống một cách đáng báo động như hiện nay.

  Đánh vào tâm lý khách hàng là hay chọn tranh qua catalogue, những đối tượng làm giả tranh thường in những bức tranh giả lẫn lộn bên những bức tranh thật. Tranh giả có thể là phiên bản sao chép của các bức hoạ nổi tiếng, hoặc có thể là những đối tượng làm tranh giả mua những tranh phác hoạ của những hoạ sĩ nổi tiếng đã quá cố từ người nhà của họ rồi làm thành tranh mới nhưng ký tên như một sáng tác thật của hoạ sĩ đã mất. Một số hoạ sĩ vẽ không kịp bán hiện nay cũng sẵn sàng thuê người khác vẽ theo phong cách rồi chỉ việc ký tên mình để kịp giao hàng theo kiểu mà PGS.TS Nguyễn Đỗ Bảo gọi là "bán chữ ký ăn tiền".

  Sử dụng tranh giả đi tranh giải có bị vi phamj luật sở hữu trí tuệ? Người họa sĩ cần đăng ký bản quyền tác giả cho tác phẩm của mình như thế nào? Bạn có thể tham khảo lịnk: http://hoiluatgia.vn/tu-van-luat-so-huu-tri-tue/dang-ky-bao-ho-quyen-tac-gia/ để hiểu hơn thủ tục bảo hộ quyền tác giả tác phẩm hội họa.


  Tranh sơn mài mang tựa "Girls and Flowers" của Nguyễn Gia Trí trên một website của Singapore Cho nên, có vị khách Hàn Quốc bỏ gần 1 triệu USD để mua tranh Nguyễn Sáng, Bùi Xuân Phái..., khi biết là tranh giả, ông đã gần như ngất xỉu. Một vị khách nước ngoài khác mua tranh của hai hoạ sĩ nổi tiếng VN, nhưng khi nhờ Bảo tàng Mỹ thuật VN giám định thì bà mới té ngửa là tranh giả. Trong đó, có một bức bà mua từ chính tay người con đẻ của hoạ sĩ mà bà mến mộ và ngỡ là mình đã mua được tranh thật của ông.
  Khoảng năm 1997, có một số hoạ sĩ mượn tranh của hoạ sĩ Nguyễn Sáng từ người sở hữu tranh nói là để chép lại, nhưng khi tranh trả về cho chủ thì trên thị trường Hong Kong cũng xuất hiện những bức tranh nhái tương tự. Vụ việc được phơi bày, các bên thưa nhau ra toà với lời giải thích của người mượn tranh là chỉ chép... để học tập.

  Giới am hiểu hội hoạ hiểu rằng một bức tranh của Nguyễn Sáng, Bùi Xuân Phái, Nguyễn Gia Trí,... được bán ra hiện nay hầu hết là tranh chép, tranh giả, còn những bức thật nếu lọt vào tay những đối tượng làm tranh giả thì họ sẽ giấu kỹ đến mức bưng bít, phong toả mọi băng hình, tư liệu hình ảnh... nên có nghi ngờ tranh giả thì việc tìm bản gốc để đối chiếu cũng là điều hết sức khó khăn.

   

  "Muốn chấn chỉnh nạn sao chép tranh, Bộ Văn hoá - Thông tin phải quản lý một cách toàn diện và có những biện pháp nghiêm túc hơn. Đặc biệt, cần có sự phối hợp nhiều bên: công an văn hoá, quản lý thuế,... chứ chỉ có Bộ làm là chưa chắc đã được việc" - có thể xem phát biểu trên đây của PGS.TS Nguyễn Đỗ Bảo, Tổng thư ký Hội Mỹ thuật Hà Nội, như một lời kiến nghị đến các cơ quan chức năng nhằm mau chóng kiểm soát nạn tranh giả, đưa mỹ thuật VN trở lại đời sống lành mạnh.

  Theo TN